Xây đường sắt cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

ga hải phòng

Sáng nay (31/10), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Trung ương đã làm việc với lãnh đạo Thành phố Hải Phòng. Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đề nghị Chính phủ nghiên cứu xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội-Hải Phòng để giảm tải cho đường bộ.

Bên cạnh những thành tựu, Phó Thủ tướng cũng đề nghị thành phố Hải Phòng làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Đó là, Hải Phòng phải nắm bắt được thời cơ mới với hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, môi trường đầu tư được cải thiện, chủ động hội nhập cùng sức bật mạnh mẽ để Thành phố “cất cánh” trong nhiệm kỳ này. Thành phố cần tìm các ngành, lĩnh vực có giá trị gia tăng cao để tập trung tạo điều kiện phát triển. Bên cạnh đó, cần xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

ga hải phòng

Phó Thủ tướng đề nghị phải chỉ đạo quyết liệt một số lĩnh vực khác như hạn chế tai nạn giao thông, quyết liệt xử lý xe quá tải trọng, quan tâm kết nối đường thủy phía Bắc trong vận chuyển hàng hóa, có phương án xây dựng trung tâm chỉ huy giao thông thông minh bằng công nghệ thông tin, gắn “hộp đen” để kiểm soát hoạt động của tàu thuyền.

Với mục tiêu hướng tới phát triển hải phòng trở thành thành phố vệ tinh, điều đó giao thông cũng cần phát triển một cách mạnh mẽ, hơn thế nưa giao thông cũng cần cải thiện, mở rộng thành phố, cùng với đó giao thông càng được phát triển, gánh nặng được đè nặng lên giao thông đường bộ, việc mở xây dựng tuyến đường sắt đó là một cách để giảm tại cho tuyến đường bộ hiện nay.

Hải phòng có cảng biển hàng ngày khá nhiều lưu lượng hàng hóa được vận chuyển qua đây, chính vì vậy phát triển giao thông đường sắt, đường thủy cần đồng đếu nhau để giúp kinh tế hải phòng khởi sắc và phát triển bền vững

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *